So sánh thông số ưu điểm – nhược điểm của Panel pu và panel eps

panel-puva-panel-eps

Panel pu và panel eps là 2 vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là thiết kế các công trình phòng sạch. Bởi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà những vật liệu khác không có. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn tấm Panel PU hay EPS cho phòng sạch. Sau đây bài viết so sánh Tấm Panel PU và EPS để giúp các bạn hiểu rõ hơn nên lựa chọn loại nào tốt hơn nhé.

So sánh thông số của Panel pu và panel eps

+ Panel EPS :

Tỉ Trọng : Tiêu chuẩn 16kg/m3

Hệ số truyền nhiệt ổn định : γ = 0.0035 (Kcal/m.h.°©)

Độ bền nén: P= 3,5 (kg/cm2)

Độ chịu uốn: P= 6.68 (kg/cm2)

Hệ số hút ẩm: Thấp

+ Panel Pu :

Tỉ Trọng : Tiêu chuẩn 40kg/m3

Hệ số truyền nhiệt ổn định : γ = 0.0016 (Kcal/m.h.°©)

Độ bền nén: P= 23(kg/cm2)

Độ chịu uốn: P= 6 (kg/cm2)

Hệ số hút ẩm: TB

Ưu điểm và nhược điểm của tấm panel pu và panel eps

panel-puva-panel-eps

Dựa vào các thông số kĩ thuật thì Panel PU có khả năng cách nhiệt , cách âm, độ bền cao hơn rất nhiều so với Panel EPS. Tuy nhiên, Panel EPS lại có giá thành thấp hơn rất nhiều nên Panel EPS vẫn được sử dụng ở rất nhiều công trình làm vách ngăn nhà xưởng, văn phòng, kho lạnh, phòng sạch.

Panel Eps với ưu điểm là nhẹ cũng như chịu lực, chịu nhiệt tốt, Panel EPS thường được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp, văn phòng, kho mát, phòng sạch…

Panel PU có độ bền và khả năng cách âm cách nhiệt vượt trội nên thường được ứng dụng trong các công trình quan trọng, yêu cầu khả năng cách nhiệt cao như phòng sạch y tế, thực phẩm chức năng, kho đông lạnh.. tuy nhiên giá thành cao hơn so với Panel EPS.

Trên đây là bài so sánh về Panel pu và panel eps Panelhanoi chúng tôi xin gửi tới các bạn. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ chúng tôi.Hotline: 0969.883.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *