Lưu ý khi lợp mái nhà bằng tôn và cấu tạo mái tôn nên biết – Maitonaqua

Lợp mái nhà bằng tôn rất được quan tâm. Vì mái nhà là bộ phận chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các tác động xấu của thiên nhiên, vì vậy việc lựa chọn được nguyên liệu lợp mái phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của ngôi nhà. Mái tôn hoàn toàn giải quyết được vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại vật liệu này nhé

Cấu tạo của mái tôn

Khi lợp mái nhà bằng tôn cần quan tâm đến cấu tạo của mái tôn, mái tôn cấu tạo gồm:

Hệ thống khung

Đây sẽ chính là phần phải chịu tải trọng lớn nhất bao gồm sắt hộp và ống sắt.

Lợp mái nhà bằng tôn

Nếu muốn quyết định lựa chọn loại vật liệu này để thi công trong các công trình có diện tích và mặt bằng lớn thì cần hết sức lưu ý rằng phần khung bắt buộc phải phù hợp và đảm bảo độ chắc chắn vì như thế mới có thể chịu được mọi ảnh hưởng, khó khăn mà thời tiết mang lại.

Hệ thống kèo và khung lợp

Dựa theo từng thông số về diện tích lợp tôn, hay mục đích sử dụng của người mua và tính chất công trình mà hệ thống kèo và tôn lợp thì mái dầm cũng sẽ có độ lớn tương ứng để đáp ứng hết công năng và mang lại hiệu quả sử dụng tối đa.

Hệ thống ốc vít

Muốn đảm bảo độ bền chắc cho mái tôn, bạn cần nên có lựa chọn ưu tiên đối với ốc vít được làm bằng inox mạ crome tại sao lại lựa chọn loại ốc vít này cũng bởi vì nó có ưu điểm tốt là vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt nhất. Đồng thời hệ thống roong cao su chắc chắn phải khít nhằm hạn chế nước mưa thấm vào.

Những lưu ý trong quá trình thi công

Cần bắn vít tường nên bắn vào múi âm, theo chiều vuông góc với bề mặt tấm lợp  (cần sử dụng vít dài 4cm).

Độ dày xà gồ tối thiểu 1,5mm là độ dày phù hợp nhất khi lựa chọn, sử dụng thép hộp sơn màu trắng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của công trình thuộc kiểu nhà dân dụng.

Tuyệt đối không được phép  để phôi sắt bắn lên mặt tôn trong quá trình cắt tấm lợp bằng máy cắt vì nó gây ra hiện tượng cháy sơn sau đó dẫn đến gỉ mái tôn.

Khi thi thi công lợp mái nhà bằng tôn cần chú ý phải vệ sinh sạch sẽ mái lợp, nếu không vệ sinh các mạt sắt phát sinh điều này sẽ dẫn đến gỉ mái, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *